Bà bầu ăn vú sữa có tốt không? có lợi ích gì không?

Vú sữa là loại một trong những trái cây tốt cho bà bầu có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như canxi, kali, magie, sắt, chất xơ…Đây đều là những dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Khi ăn vú sữa không chỉ tốt sức khỏe của bà bầu mà còn mang lại những chất dinh dưỡng cho thai nhi trong bụng mẹ.

Bà bầu ăn vú sữa có tốt không?

Khi ăn vú sữa bà bầu cũng cần lưu ý chọn những trái vú sữa chín để ăn và không nên ăn quá sát vỏ vú sữa để tránh bị chát chứ thật sự suy nghĩ rằng vú sữa là loại trái cây có tính nóng, nhiều mủ và có vị chát, ăn vào sẽ ảnh hưởng đến thai nhi là nhận định hoàn toàn không đúng đâu các mẹ nhé.

Bà bầu có nên ăn vú sữa không?

Bà bầu có nên ăn vú sữa không?

1. Những lợi ích khi bà bầu ăn vú sữa

Vậy vú sữa có lợi ích gì đối với phụ nữ mang thai và thai nhi? bà bầu có nên ăn quả vú sữa không?

  • Vú sữa bổ sung nhiều canxi và chất sắt tốt cho bà bầu: Với việc bổ sung hai dưỡng chất sắt và canxi là cực kỳ quan trọng mà mẹ bầu khi giúp mẹ thoát khỏi tình trạng thiếu máu khi mang thai, đề phòng tình trạng loãng xương và đồng thời giúp cho hệ xương và răng của thai nhi được phát triển toàn diện hơn.
  • Bổ sung chất xơ: vú sữa bổ sung nhiều chất xơ sẽ giúp cho mẹ bầu giảm được những triệu chứng khó chịu khi bị táo bón trong thai kỳ .
  • Bổ sung nhiều dưỡng chất Gluxit cho bà bầu: Đây là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp đến 60-70% nguồn năng lượng phục vụ cho các hoạt động của cơ thể mỗi ngày và gluxit cũng là dưỡng chất có nhiều trong vú sữa và bà bầu ăn vú sữa hàng ngày có thể giúp cơ thể bổ sung nhiều năng lượng và giúp bà bầu tiêu hóa dễ dàng hơn.
  • Giúp bà bầu giữ dáng và giúp đẹp da: chứa nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin C, vitamin A, vitamin B1, B2…và nhiều nước nên ăn vú sữa giúp mẹ có làn da sáng đẹp, căng mịn và nhanh có cảm giác no để giúp giảm nguy cơ tăng cân cho mẹ bầu.

Với những lợi ích mà vú sữa đem lại thì các mẹ nên tham khảo và bổ sung vú sữa vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho bà bầu.

2. Cách lựa chọn vú sữa cho bà bầu

Vú sữa rất có lợi cho sức khoẻ và sự phát triển của thai nhi tuy nhiên, khi chọn mua vú sữa các mẹ cần chú ý những gì?

  • Đầu tiên, lựa chọn trái vú sữa cần phải tươi, còn cuống hoặc lá và có lớp vỏ thường căng, sáng bóng, nhẵn và không bị dập hay bị nhăn nheo. Vỏ có màu kem hồng hoặc tím và hơi sậm lại ở phần dưới và trái vú sữa chín thường mềm đều trái, vỏ mỏng.
  • Trước khi ăn mẹ bầu ăn vú sữa thì nên dùng tay nắn cho mềm quả để không bị đọng mủ và hương vị của vú sữa ngon nhất là lúc ăn tươi vì thế mẹ bầu chọn vú sữa tươi cho dễ ăn. Và để thay đổi và tăng thêm khẩu vị mẹ bầu có thể chế biết vú sữa thay vì chỉ ăn sống.

Bà bầu có nên ăn quả vú sữa không?

Vú sữa là một trong những loại trái cây bà bầu nên ăn, rất giàu dưỡng chất, tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của thai nhi. Ngoài các loại trái cây, mẹ cũng cần đảm bảo cung cấp cho cơ thể đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cần cho bà bầu khác sẽ giúp thai nhi phát triển tốt nhất.

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM: