Bé uống sữa Meiji bị táo bón, tiêu chảy? Nguyên nhân do đâu?[Kidsplaza]

Bé nhà bạn uống sữa Meiji bị táo bón, tiêu chảy hay dị ứng? Nguyên nhân do thành phần sữa hay do cơ thể bé? Hãy cùng mẹ Tý tìm hiểu qua bài viết của Kidsplaza nha. Các mẹ cùng xem nha. Vô cùng chính xác và bổ ích đó

Sữa bột Meiji còn được nhiều mẹ gọi với cái tên “sữa rau”. Lý do bởi tính thanh mát của loại sữa này. Thành phần sữa cũng có chứa nhiều lợi khuẩn đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa triệu chứng gây táo bón.

Mặc dù vậy, cũng có những trường hợp các bé sử dụng sữa Meiji nhưng vẫn mắc phải chứng táo bón ở nhiều mức độ khác nhau.

Nguyên nhân bé uống sữa Meiji bị táo bón, tiêu chảy?

 • Mẹ pha sữa cho bé với tỷ lệ quá đặc so với tiêu chuẩn hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này không chỉ gây táo bón mà còn có thể gây hại đến thận của bé, mẹ chú ý nhé.
 • Bé nhà bạn đang trong giai đoạn ăn dặm? Mẹ nên kiểm tra lại thực đơn hằng ngày để xem liệu bé có được cung cấp quá ít chất xơ hay không? Bé có nạp quá nhiều đạm hay tinh bột không?
Sữa Meiji

Sữa Meiji gây táo bón? Nguyên nhân do đâu

 • Một số dị tật bẩm sinh bé có thể mắc phải như: phình to đại tràng, hẹp hậu môn, nứt kẽ hậu môn hay hẹp ruột cũng có thể là nguyên nhân khiến bé bị táo bón khi dùng bất cứ sản phẩm sữa nào.
 • Bé mải chơi nên “cố nhịn” cũng là nguyên nhân khá dễ gặp ở các trẻ thường xuyên bị táo bón.
 • Trong trường hợp tình trạng táo bón của bé trở nên trầm trọng hơn, mẹ nên đưa bé đến phòng khám hoặc tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng.

Trước đây cu Tý nhà mình cũng gặp phải trường hợp này, phải mất 1 tuần mới tìm ra nguyên nhân là bà pha sữa hơi đặc so với tỷ lệ tiêu chuẩn.

Mình đã khắc phục và điều chỉnh lại ngay lượng sữa cung cấp cho bé và tình hình được cải thiện đáng kể. Hôm nay nhìn thấy bài viết của Kidsplaza chia sẻ. Mình share lại với mục đích chia sẻ cho các mẹ biết về tình trạng này và dành cho các mẹ đang sử dụng Meiji và các dòng sữa Nhật nói chung.

Nguyên nhân khác gây ra

 • Nước pha sữa cho bé không đủ ấm: Nhiệt độ pha sữa theo khuyến cáo của nhà sản xuất là 70 độ. Trường hợp mẹ pha sữa cho bé không đủ ấm, bé rất dễ mắc phải hiện tượng đi ngoài thường xuyên hay rối loạn tiêu hóa…
 • Mẹ vệ sinh tay chưa kỹ khi pha sữa cho bé;
 • Mẹ không tiệt trùng các dụng cụ trước khi tiến hành pha sữa cho bé;
 • Sữa bé uống đã để ngoài quá lâu? Đây cũng có thể là nguyên nhân!
 • Mẹ hâm sữa sai cách: Khi bé dùng sữa không hết trong cữ sữa trước đó, mẹ thường có thói quen hâm lại sữa cho bé, tuy nhiên nếu sữa được hâm quá lâu (trên 10 phút) có thể là điều kiện tốt cho sự phát triển của các loại vi khuẩn.
Cách pha sữa công thức

Nguyên nhân sữa meiji là do cách pha chế của mẹ đó

 • Bé dị ứng với sữa Meiji. Nếu không phải 1 trong 5 nguyên nhân trên, bé nhà mình có thể đang dị ứng và phản ứng với thành phần sữa Meiji. Lúc này, mẹ nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng để đổi sữa phù hợp nhất cho con.
 • Với bất cứ phản ứng gì, dù là đi ngoài hay táo bón, mẹ nên đưa bé đến gặp các bác sĩ khoa nhi, các chuyên gia dinh dưỡng để được tham khảo các ý kiến về các khắc phục tốt nhất cho con.

Thông tin cực kỳ chính xác nha các mẹ, nếu con của bạn đang gặp tình trạng tương tự, các mẹ hãy đọc bài viết này và thử thay đổi lại cách pha sữa cho con.

Nếu bé không tiến triển hãy đưa ngay tới các bác sĩ có chuyên môn để được thăm khám chính xác nhé.

#thongtactiasuatainha.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.