Cân nặng chuẩn của trẻ sơ sinh theo từng tháng của người Việt Nam chuẩn WHO

Cân nặng chuẩn của trẻ sơ sinh theo từng tháng là thông tin cần thiết giúp mẹ có thể theo dõi bé một cách dễ dàng từ đó đưa ra chế độ dinh dưỡng phù hợp hơn cho trẻ.

Vậy bảng chiều cao cân nặng này cụ thể ra sao hãy cùng Blog thông tắc tia sữa tìm hiểu nhé

Cân nặng chuẩn của trẻ sơ sinh theo từng tháng theo chuẩn người Việt Nam

Ở mỗi giai đoạn khác nhau, trẻ cần được cung cấp dinh dưỡng khác nhau, nguồn dinh dưỡng ở từng giai đoạn phải phù hợp. Để biết khi nào tăng, khi nào giảm lượng thức ăn, mẹ cần theo dõi đầy đủ các cân nặng của con để có thể đưa ra phương pháp chăm sóc cho phù hợp đảm bảo con được khỏe mạnh.

Cân nặng chuẩn của bé trai

Bằng cách nắm được chuẩn cân nặng của con, mẹ có thể dễ đàng kiểm soát được tình hình sức khỏe và thể trạng của bé từ đó tham khảo ý kiến của các chuyên gia để tăng giảm lượng thức ăn cho phù hợp.

 

Cân nặng chuẩn của bé gái

Cân nặng chuẩn của trẻ sơ sinh theo từng tháng

Cân nặng chuẩn của trẻ sơ sinh theo từng tháng

Chỉ bằng việc so sánh cân nặng của con với bảng trên đây, mẹ hoàn toàn biết được con đang thiếu hay thừa cân nặng từ đó có thể giúp mẹ hình dung ra được con đang thiếu hoặc thừa dinh dưỡng ở giai đoạn nào và bổ sung kịp thời dưỡng chất cho con có thể phát triển toàn diện.

Một số món ăn giúp trẻ có thể phát triển được chiều cao cân nặng một cách đồng đều

Có lẽ không cần phải nói thêm về vai trò của dinh dưỡng với chiều cao của trẻ hiện nay, việc cung cấp đủ chất sẽ giúp trẻ có được chiều cao và cân nặng phù hợp với giai đoạn và lứa tuổi. Vậy trẻ nên ăn gì để có thể phát triển toàn diện.

Sữa chua

Sữa chua cung cấp vitamin đầy đủ cho trẻ đặc biệt là vitamin D. Sữa chua hiện nay còn được bổ sung nhiều khoáng chất và men vi sinh giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn. Vì vậy bạn nên cho bé sử dụng sữa chua hàng ngày. Tuy nhiên một số bé lại không thích sử dụng sữa chua và gây khó dễ. Lúc này bằng việc pha sữa chua với hoa quả nghiền hoặc các loại nước ép sinh tố có thể khiến trẻ thích thú hơn

Ngũ cốc

Ngũ cốc cung cấp cho cơ thể trẻ năng lượng và các vitamin, chất xơ và các khoáng chất thiết yếu giúp chiều cao và cân nặng của trẻ được cải thiện rõ rệt. Hãy bổ sung cho bé nguồn thực phẩm này để có thể phát triển toàn diện nhé.

Cà rốt nghiền

Cà rốt nghiền. Ảnh Internet

Trứng

Trứng lại cung cấp Protein là dưỡng chất có vai trò lớn trong quá trình hình thành chiều cao và cân nặng của trẻ. Bổ sung trứng phù hợp trong các bữa ăn chính sẽ giúp trẻ có đủ năng lượng và thể chất hàng ngày trong các hoạt động bên ngoài.

Mẹ cũng có thể áp dụng các thực đơn ăn dặm kiểu Nhật để giúp con có được một phong cách ăn khoa học và khỏe mạnh hơn

Ngoài ra các loại hạt và hoa quả trái cây giàu dinh dưỡng và vitamin cũng là nguồn thực phẩm dồi dào giúp bé có thể phát triển chiều cao và cân nặng của mình một cách hiệu quả.

Hi vọng bài viết của mẹ Tý trên đây sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc con. Mẹ hãy nhớ là 5 năm đầu là thời gian quan trọng giúp con có thể phát triển toàn diện để tạo đà cho giai đoạn phát triển kế tiếp.

Chúc các mẹ thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.