Huyết trắng ra nhiều có phải có thai không? Có thể mẹ chưa biết

Huyết trắng ra nhiều có phải có thai không là thắc mắc của khá nhiều các chị em đặc biệt là các chị em lần đầu mang thai. 

Với các chị em không chỉ riêng mình, huyết trắng là điều khá bình thường với chúng ta đặc biệt là trong giai đoạn sắp mang thai. Dấu hiệu này báo trước việc chúng ta có thai hay không.

Khái niệm huyết trắng là gì?

Không biết phải giải thích với các mẹ thế nào nhỉ, theo mình hiểu đây là một chất nhầy màu trắng sữa được sinh ra bởi buông trứng để kích thích cơ quan sinh sản tiết ra các nội tiết tố. Tuy nhiên huyết trắng cũng có thể do bệnh lý gây ra đó nhé. Mẹ nên cẩn trọng.

Có thể các mẹ nhận ra rõ rệt việc tiết ra huyết trắng nhiều hay ít là do chu kỳ kinh ngày rụng trứng hoặc khi làm chuyện đó. Chúng giữ độ ẩm tốt cho cô bé và giúp tinh trùng có thể di chuyển dễ dàng hơn. Huyết trắng ra nhiều hơn trong 3 trường hợp khi mang thai, khi làm chuyện đó và khi lao động.

  • Khi thấy huyết trắng màu đục xanh, vàng hoặc xám kết hợp với ngứa âm hộ thì đó là do các loại nấm gây ra. Mẹ cần chú ý và đi khám gấp nhé. Với mỗi màu sắc tương ứng với một loại nấm khác nhau. Để xác định rõ tình trạng của mình, cách tốt nhất là đi khám tại bệnh viện chuyên khoa.
qHuyết trắng ra nhiều có phải có thai không

Huyết trắng ra nhiều có phải có thai không. Ảnh Internet

Vậy huyết trắng ra nhiều có phải có thai không

Theo mình biết thì đây chưa chắc đã là dấu hiệu mang thai. Đây có thể là do phản ứng tự vệ của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh như trên mình vừa đề cập.

Với trường hợp các mẹ nghi ngờ mang thai, cũng có thể do lượng hormone thai kỳ tăng cao khiến huyết rắng tiết ra nhiều hơn do đó chỉ bằng dấu hiệu này không thể khẳng định chắc chắn là mẹ đã có thai. Để có đáp án chính xác nhất, cách tốt nhất là bạn nên mua que thử thai về nhà và thực hiện đo.

Nếu là có thai thật huyết trắng thường ra nhiều trong tuần thứ 3 – 5. Bạn sẽ không thấy chu kỳ kinh của mình và bắt đầu có các triệu chứng mệt mỏi, ngực căng tức, buồn nôn… Nếu phát hiện ra các triệu chứng này thì chúc mừng các mẹ đã có tin vui nhé. Huyết trắng ra rất nhiều chỉ là một trong nhiều dấu hiệu để phát hiện mang thai nên các mẹ tốt nhất không quá hồi hộp nhé.

Làm thế nào khi phát hiện huyết trắng ra nhiều

Như đã nói ở trên huyết trắng ra nhiều có thể là dấu hiệu bệnh lý. Nếu không phải mang thai thì đó có thể là cảnh báo bạn đã mắc bệnh phụ khoa.

Huyết trắng ra nhiều là dấu hiệu mắc các bệnh phụ khoa hoặc đơn giản chỉ là huyết trắng sinh lý.

Huyết trắng KHÔNG có mùi đặc biệt và màu khác thường thì đó chỉ là dấu hiệu sinh lý thông thường ngược lại nếu có màu sắc khác thường và mùi hôi thì bạn nghe mình nên tới bệnh viện khám luôn đi nhé.

Huyết trắng ra nhiều có phải có thai không

Huyết trắng ra nhiều có phải có thai không? Đó có thể là bệnh lý. Ảnh Internet

  • Một số nguyên nhân gây ra huyết trắng bệnh lý

– Nâm Candida Albicans: Huyết trắng đục, có mùi hôi và ngứa âm đạo

– Trchomonas Vaginalis: HUyết trắng có màu xanh, loãng, có mùi hôi

– Tạp trùng: CÓ màu xám, loãng và có mùi hôi

– Ngoài ra còn một số nguyên nhân gây ra tình trạng này như Do u xơ tử cung, rối loạn tâm lý…

Phần lớn các bệnh liên quan tới huyết trắng không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại để lại hậu quả lớn đặc biệt với các chị em như viêm tắc vòi trứng và vô sinh. Vì vậy khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường trong các trường hợp trên. Mẹ nên tới bệnh viện sớm để được tư vấn của các bác sĩ.

Cách giữ vệ sinh thông thường tại nhà

  • Mẹ nên vệ sinh vùng kín cẩn thận và lau khô giữ thoáng hàng ngày đặc biệt là sau khi lao động nặng.
  • Thay quần lót thường xuyên tránh vi khuẩn sinh sôi.
  • Chọn quần làm từ vải thoáng mát hút ẩm tốt, hạn chế sử dugnj quần bó , không thoáng khí. Điều này sẽ khiến vi khuẩn có điều kiện sinh sôi phát triển mạnh hơn.

Hi vọng qua thông tin trên đây các mẹ đã có thêm hiểu biết về huyết trắng và trả lời thắc mắc của mình về tình trạng huyết trắng ra nhiều có phải có thai không?

Chúc các mẹ khỏe mạnh ^^

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.