Mang thai 3 tháng đầu cần chú ý những gì ? Mẹ bầu lưu ý này

Mang thai 3 tháng đầu cần chú ý những gì? Mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mang thai trong 3 tháng đầu  tới các bạn.

Hi vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho các mẹ mới mang thai. Mình đảm bảo rằng tâm trạng của các bạn bây giờ cũng không khác gì so với mình khi mang thai cu Tý 3 tháng. Rất hoang mang và không biết phải làm như thế nào?

Trong 3 tháng đầu bạn sẽ gặp phải tình trạng ốm nghén rất khó chịu. Hãy tham khảo bài viết >>> 8 mẹo giảm thiểu tình trạng ốm nghén được các mẹ sử dụng nhiều nhất

Mang thai 3 tháng đầu cần chú ý những gì?

Những thông tin dưới đây hoàn toàn là tổng hợp và chắt lọc từ những mẹ có kinh nghiệm đi trước. Tuy nhiên, vì cơ địa của mỗi mẹ khác nhau và chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt cũng khác nhau vì vậy để biết được chính xác tình trạng khi mang thai là đi khám thai và nhận tư vấn từ các bác sĩ nhé. ^^

Sau khi nhận thấy khả năng mình đã có thai. Việc đầu tiên các mẹ cần làm là thử thai. Đây là công việc giúp mẹ xác định chính xác được tình trạng của bản thân trong giai đoạn đầu. Mẹ có thể dễ dàng cảm thấy sự thay đổi qua từng ngày.

 • Chuẩn bị sẵn sàng chi phí và dự tính các khoản tiền cần chuẩn bị cho tương lai

Với nhiều mẹ có điều kiện dư giả. Điều này cũng không cần quá lo lắng nhưng với mình việc dự trù chi phí là cần thiết và khiến mình cảm thấy an tâm hơn trong một chặng đường dài phía trước.

Mang thai 3 tháng đầu cần chú ý

Mang thai 3 tháng đầu cần chú ý những gì. Ảnh Internet

Các mẹ cũng nên tham khảo các chi phí như quần áo đồ dùng của em bé để sẵn sàng tinh thần. Mẹ cũng có thể tìm trước các bệnh viện có thể sinh con phù hợp với vị trí của mình.

 • Khám thai thường xuyên định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ

Khám thai giúp mẹ nắm được tình trạng của bản thân một cách dễ dàng đồng thời các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho mẹ đầy đủ hơn trong việc tiêm chủng, uống thuốc hỗ trợ hay tư vấn chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù hợp. Một mẹo nhỏ của mẹ chính là hãy xin thông tin liên lạc của các bác sĩ điều trị để có thể dễ dàng hỏi thăm nhé. Tuy nhiên không phải bác sĩ nào cũng sẵn sàng cho thông tin cá nhân, 😀

 • Chế độ ăn uống phù hợp với cơ thể

Ốm nghén sẽ xuất hiện với các mẹ thường xuyên đấy nhé. Tuy nhiên đừng bỏ bữa mà hãy ăn đầy đủ các bữa. Mẹ cũng có thể dùng một số mẹo trị ốm nghén hiệu quả được chia sẻ. Cẩn thận hơn có thể hỏi các mẹ có kinh nghiệm đi trước nhé.

Uống nước đầy đủ cùng với chế độ vận động nhẹ nhàng giúp mẹ khỏe mạnh hơn. Các mẹ hay ngồi văn phòng nên đi lại mỗi 30 phút và tránh ngồi quá lâu nhé. Hãy tự tạo cho mình một thói quen ăn uống hợp lý và điều độ nhé.

 • Sử dụng và bổ sung vitamin, dưỡng chất cần thiết cho thai nhi.

Để biết được mình nên sử dụng các loại vitamin và dưỡng chất nào phù hợp, các mẹ có thể tham khảo các bác sĩ chuyên khoa. Chủ yếu trong giai đoạn này, mình bổ sung Acid Folic để tăng cường sức khỏe cho hệ thần kinh của thai nhi. Có lẽ những loại thuốc này sẽ được các bác sĩ tư vấn rõ ràng nhất khi bạn tới thăm khám nên cũng không cần thiết phải quá lo lắng nhé.

Mang thai 3 tháng đầu cần chú ý những gì

Mang thai 3 tháng đầu cần chú ý những gì về chế độ ăn

Các mẹ nên tham gia vào các hội nhóm bà bầu trên mạng. Đây chính là nơi giúp mẹ giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình mang thai. Đồng thời đây cũng là nơi trao đổi kinh nghiệm mang thai cực kỳ hữu hiệu cho mẹ đặc biệt là các mẹ mới mang thai lần đầu.

 • Trong vài tháng sắp tới, bạn nên chuẩn bị đối mặt với một thân hình quá khổ, hầu hết các quần áo xinh xắn trước đây đều trở thành phù du sắp tới. Các mẹ nên mua sẵn quần áo lót, quần ồng rộng, váy bầu để sẵn sàng cho những tháng ngày sắp tới.
 • Sẵn sàng đặt tên cho em bé. 
 • Tâm sự và giải tỏa nỗi lòng với chồng sẽ giúp bạn giảm stress rất nhiều. 2 người cùng sẻ chia sẽ khiến mẹ cảm thấy không còn cô đơn và mệt mỏi.

Tuyệt đối nên tránh xa các yếu tố sau đây

 • Khói thuốc lá, không tiếp xúc hoặc cách xa hoàn toàn khói thuốc lá bởi chúng cực kỳ có hại cho thai nhi.
 • 3 tháng đầu là giai đoạn tiền đề để quyết định sự phát triển của thai nhi như thế nào. Vì vậy  trải qua 3 tháng đầu một cách hoàn hảo sẽ giúp thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh hơn khi chào đời.
 • Không vận động quá mạnh
 • GIảm thiểu các thức uống không tốt cho sức khỏe như cafe hay các loại nước không tốt tới thai nhi.

Với các mẹ, khi biết mình đang mang bầu. Tâm trạng sẽ đan xen niềm vui và sự lo lắng. Tuy nhiên, các mẹ sẽ nhanh chóng vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng. Chỉ cần nghe theo các bác sĩ điều trị của mình. Trải qua giai đoạn này sẽ ổn định hơn.

Đừng qua lo lắng nhé, điều quan trọng nhất của các mẹ là phải nghỉ ngơi và thư giãn. Đây chính là yếu tố quyết định tới việc thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.