Mẹ có thai ăn ổi được không? Một số thông tin cần biết cho mẹ

Mẹ có thai ăn ổi được không? Đây là câu hỏi khá nhiều mẹ thắc mắc trong giai đoạn thai kỳ. Bài viết này được mẹ Tý Sưu tầm và chia sẻ tới bạn.

Mẹ có thai ăn ổi được không? Có lợi hay hại

Ổi là một thức quả chứa rất nhiều oại vitamin như A, B, C, các khoáng chất như sắt, kẽm, magie, photpho, chất xơ.

Những chất dinh dưỡng tự nhiên có trong trái ổi hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu, bổ sung máu và oxy lên não nhiều hơn.

Bên cạnh đó, các thành phần có trong trái ổi cũng làm trẻ hóa các tế bào trong cơ thể, giúp các tế bào này hoạt động trơn tru hơn.

Theo các nghiên cứu khoa học, việc ăn ổi cũng làm tăng độ đàn hồi cho làn da, giúp trẻ hóa da và có tác dụng trong việc giảm cân.

co-thai-nen-an-oi-hay-khong

co-thai-nen-an-oi-hay-khong

Nhiều tác dụng tốt như vậy, nhưng theo kinh nghiệm dân gian, mẹ bầu nên hạn chế ăn ổi.

Mặc dù ổi có tác dụng điều hòa đường huyết, chống tiểu đường và tăng cường khả năng đề kháng cho cơ thể, các mẹ bầu được khuyến cáo là nên ít ăn ổi. Lý do là bởi trong ổi có lượng chất xơ khá dồi dào, đặc biệt với những quả còn xanh và ương.

Sự nới rộng tử cung của mẹ bầu khi mang thai gây nên tình trạng chèn ép các bộ phận khác trong cơ thể, trong đó có dạ dày và đường ruột.

Các hooc môn trong cơ thể cũng thay đổi. Việc tiêu thụ trái ổi xanh khi mang thai, đặc biệt là ăn cả hạt gây nên tình trạng khó tiêu cho mẹ bầu.

Tuy nhiên, đó là theo kinh nghiệm truyền miệng dân gian, mẹ bầu nếu ưa thích trái ổi trong những tháng đầu của thai kỳ cũng đừng nên quá lo lắng nếu lỡ yêu thích loại trái cây này!

Mẹ bầu nên ăn ổi như thế nào?

oi-chua-nhieu-chat-dinh-duong

oi-chua-nhieu-chat-dinh-duong

Đầu tiên mẹ bầu nên chọn lựa cẩn thận và kỹ càng những trái ổi. Những trái ổi được thu hoạch trái mùa nguy cơ cao sẽ chứa những hóa chất như thuốc trừ sâu hay thuốc tăng trưởng thực vật…

Ăn ổi theo mùa sẽ giúp cho mẹ bầu tránh được những nguy cơ bị nhiễm độc từ những loại thuốc này. Khi ăn ổi, mẹ bầu cũng nên lưu ý chỉ ăn những quả dã chín và bỏ hạt trước khi ăn. Trong quá trình ăn nên nhai thật kỹ để có thể tiêu hóa được hết thức ăn.

Trung bình môt ngày mẹ bầu chỉ nên ăn tối đa 2 trái ổi, không nên ăn quá nhiều loại trái cây này. Mẹ bầu cũng nên hạn chế ăn kèm những gia vị cay nồng hoặc mặn quá cùng với ổi mà chỉ nên ăn không. Các gia vị quá cay nồng sẽ không tốt với thai nhi.

Cách hấp thụ tốt nhất với những mẹ bầu thèm ổi là ép lấy nước sinh tố hoặc uống kèm với sinh tố của những trái cây khác. Sinh tố ổi cũng có những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe mẹ bầu giống như đối với việc ăn nguyên quả như:

  • Giảm tình trạng bị tiểu đường
  •  Phòng bệnh thiếu máu
  • Duy trì huyết áp ổn định khi mang thai
  • Tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ
  • Hỗ trợ tiêu hóa tốt

Nguồn: http://thongtactiasuatainha.com/me-co-thai-an-oi-duoc-khong/

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *