Sữa mẹ có vị gì ? Những yếu tố ảnh hưởng xấu tới mùi vị của sữa mẹ

Sữa mẹ có vị gì là câu hỏi tò mò của phần lớn các bà mẹ sau sinh đặc biệt là các mẹ mới sinh bé lần đầu. Hãy thử nếm và cảm nhận thử xem.

Như các mẹ đã biết sữa mẹ là một trong những thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhiều lúc mẹ cu Tý cũng ngẩn người ra không hiểu sữa mẹ có vị gì và có chứa những dưỡng chất nào tốt như vậy? Trước cũng nhiều lần định nếm thử nhưng con cứ bú xong rồi quên khuấy mất. Hôm nay, mẹ Tý sẽ viết bài chia sẻ về mùi vị sữa của chính mình và một số thông tin cần biết.


Sữa mẹ bị nóng phải làm sao? cũng là một trong nhiều thắc mắc của mẹ khi cho con bú. Ông cha ta thường có suy nghĩ bé không tăng cân là do sữa mẹ bị nóng tuy nhiên đây là điều không hoàn toàn chính xác nhé. Việc trẻ không tăng cân còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như cơ địa hay tình trạng hệ tiêu hóa của bé.


Giới thiệu sơ qua về thành phần trong sữa mẹ

Theo Blog thông tắc tia sữa tìm hiểu sữa mẹ có cấu trúc lỏng với gần 4000 tế bào sống trong 1ml sữa. Sữa mẹ chứa rất nhiều các hormone và các thành phần có tác dụng kích thích sự tăng trưởng. Một số nghiên cứu của các nhà khoa học còn chỉ ra rằng sữa mẹ chứa tới 60 enzym và các nguyên tố đa lượng, vi lượng tập trung. Đây chính là một trong những yếu tố khác biệt của sữa mẹ mà không một loại sữa nào có được.

Các enzym này có thể giúp hệ tiêu hóa của bé được ổn định. Ngoài ra taurine cũng là một hợp chất có lợi cho trí não của bé mà trong các loại sữa khác không có. Sữa non đầu tiên của mẹ có hàm lượng protein cao nhất và chứa nhiều dưỡng chất nhất. Vì vậy, mẹ nên cho bé bú ngay sau khi sinh.

Sữa mẹ nóng phải làm sao

Sữa mẹ có vị gì nhỉ ^^. Ảnh Internet

Sữa mẹ chứa 37 cơ chế miễn dịch có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho trẻ sơ sinh. Chúng được xem như lớp áo giáp bảo vệ bé chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Vì vậy các mẹ đừng có lo lắng về việc sữa mẹ có đủ dưỡng chất cho bé không nhé.

Đặc tính của sữa mẹ là gì?

Sữa mẹ có hàm lượng lactoza cao hơn các loại sữa thông thường, đồng thời trong sữa mẹ có nhiều chất béo giúp trẻ phát triển. Khi sữa mẹ được hút ra và bảo quản trong ngăn mát, lượng chất béo này tách ra khỏi sữa mẹ và nổi lên trên bám vào thành bình sữa. Tuy nhiên chỉ cần lắc nhẹ, chúng cũng có thể hòa tan trở lại. Vì vậy nhiệm vụ của mẹ là lắc nhẹ bình sữa trước khi cho con bú nhé.

Quay trở lại chủ đề chính vậy Sữa mẹ có vị gì?

Mẹ Tý đã từng nói chuyện với rất nhiều các bà mẹ khác có chung sở thích tò mò và phần lớn các mẹ đều nhận định sữa mẹ đều có vị na ná sữa bò nhưng mỗi người lại có cảm nhận khác nhau khi uống sữa của người khác. Trên thực tế, sữa mẹ có màu trắng đục hơi ố, chúng có mùi thơm đặc trưng. Chúng không quá đặc cũng không quá lỏng và chắc chắn khác hẳn so với các loại sữa công thức tràn lan ngoài thị trường.

Mùi vị của sữa mẹ không giống nhau đó là do cơ địa của các mẹ khác nhau và mỗi mẹ có một thực đơn, chế độ ăn khác nhau trong giai đoạn cho con bú. Sữa mẹ có mùi vị thay đổi theo thời gian nữa nhé.

Giai đoạn đầu sữa non có vị thơm hơn sữa trong các giai đoạn về sau. Tại sao vậy? Theo như nhiều chuyên gia việc mẹ ăn, uống khác nhau sẽ tạo ra các mùi sữa mẹ cũng khác nhau ví dụ nếu mẹ ăn chuối, sữa mẹ sẽ có mùi tương tự như chuối… Vì vậy muốn sữa thơm thì các mẹ cứ ăn nhiều hoa quả với thực phẩm giàu dinh dưỡng có mùi dễ chịu nhé.

Các mẹ có thể theo dõi một video khi mọi người được thay nhau nếm thử sữa mẹ và phát biểu cảm nhận.

Ngoài ra sữa mẹ cũng thay đổi khi sử dụng các loại thuốc uống, thuốc lá, các chất kích thích. Vì vậy nên tránh xa các loại thực phẩm này nhé. Hi vọng bài viết đã giúp các mẹ có thêm câu trả lời cho câu hỏi sữa mẹ có vị gì? Như mình cũng đã nói trước đây, mẹ nên giữ tâm trạng thoải mái và ăn thực phẩm dinh dưỡng thì tự khác sữa mẹ sẽ về và bổ dưỡng thôi.

Đừng lo lắng quá khi sữa mẹ có mùi lạ nhé.

Nếu các mẹ có thắc mắc gì về tình trạng tắc tia sữa, các mẹ có thể để lại bình luận dưới bài viết, mẹ Tý sẽ đưa ra cách chữa tắc tia sữa tại nhà hiệu quả nhé. ^^

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.