Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu phút 1 lần ? Câu hỏi khá nhiều mẹ quan tâm?

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu phút 1 lần là câu hỏi của khá nhiều các mẹ hiện nay. Mẹ luôn lo lắng rằng, cho con bú như vậy không biết đã đủ hay chưa? Hãy cùng mẹ Tý tìm hiểu nhé

Mỗi khi cho con bú, nhiều mẹ vẫn không biết con đã đủ no hay chưa. Việc tính toán và nhận biết được dấu hiệu con đã bú đủ rất quan trọng. Nếu bé đã đủ mà mẹ vẫn tiếp tục cho con bú có thể gây ra sự khó chịu cho trẻ.

Một số dấu hiệu nhận biết bé đã bú đủ

Đầu tiên mẹ cần phải hiểu rõ rằng mỗi trẻ có cân nặng khác nhau thì lượng sữa bú đủ cũng là khác nhau. Dựa vào một số nghiên cứu và khảo sát trung bình, các bác sĩ cho rằng, trẻ cần nạp đủ 8-12 cữ sữa/ ngày và cách nhau 2 tiếng.

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu phút 1 lần

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu phút 1 lần

Như vậy để trả lời cho câu hỏi trẻ sơ sinh bú bao nhiêu phút 1 lần? các mẹ có thể dựa vào các nghiên cứu trên. Trung bình cứ 2- 3 tiếng mẹ nên cho bé bú / lần.

Trẻ sơ sinh bú mẹ bao nhiêu lần

Trẻ sơ sinh bú mẹ bao nhiêu lần

Tuy nhiên cho con bú kéo dài trong bao nhiêu lâu?

Cũng theo các bác sĩ nhi khoa thì trẻ cần được bú trong 20-30 phút( Mỗi bên 10 phút) mới có thể đủ. Bởi trong vài phút đầu tiên, bé bú mẹ chỉ toàn là nước, lượng sữa thực sự mang nhiều dinh dưỡng sau này mới có thể tiết ra. Vì vậy nếu trẻ bú quá ngắn thì chưa kịp nạp đủ dinh dưỡng từ sữa mẹ.

Thời gian bú của bé cũng sẽ giảm dần khi chúng lớn lên. Lượng sữa cũng tăng lên theo sự phát triển của trẻ. Mẹ có thể dễ dàng nhận biết lượng sữa trong bầu ngực của mình hết một cách dễ dàng.

Một số chú ý liên quan tới thời gian cho con bú

  • Bé bú quá ngắn là không tốt

Bé bú quá ngắn và dừng sẽ khiến cho việc hấp thu dinh dưỡng từ sữa mẹ là chưa đủ. Bởi thời gian đầu khi bú, bé chỉ có thể bú được lượng nước ở phần trên. Một điểm chú ý nữa, khi bú bé cũng có thể ngủ quên và thiếp đi. Vì vậy khi bé bú mới chỉ đến phần nước đã ngủ rồi thì bé không nhận được dinh dưỡng từ sữa mẹ đâu nha.

Trẻ bú sữa mẹ bao nhiêu

Trẻ bú sữa mẹ bao nhiêu ml

Bú ngắn còn gây ra hiện tượng căng sữa cho mẹ.

  • Bú một bên ngực

Bé cần bú đều cả 2 bên ngực của mẹ với thời gian đủ lâu. Như vậy bé mới có thể nhận được đầy đủ lượng chất béo và dinh dưỡng từ 2 bầu sữa mẹ.

  • Bú lâu cũng không tốt

Ngay sau khi sinh 6 -7 ngày, lượng sữa mẹ đã bứt đầu dồi dào hơn,  bé sẽ bú đủ lượng sữa cần thiết trong 40 -45 phút. Nếu như bé vẫn tích cực mút sữa  trong thời gian lâu hơn, điều này chứng tỏ bé bú không đủ. Lâu dần dẫn tới chuyện bé ghét ti mẹ. Hãy nhanh chóng nhờ tới sự tư vấn của các bác sĩ nhé.

Nhận biết trẻ đã bú no

  • Bằng việc theo dõi và cân đối số cữ bú trong ngày, thời gian của mỗi cữ sẽ giúp mẹ dễ dàng kiểm soát được tình trạng bú sữa mẹ của bé.
  • Theo dõi cảm xúc của bé khi bú mẹ. Nếu đã no, bé sẽ phát ra tiếng gù gù và thiếp đi ngay sau đó.
Cho con bú và những chú ý

Cho con bú và những chú ý. 

Chú ý:

  • Cho con bú ngay sau khi sinh để tận dụng sữa non giàu dinh dưỡng.
  • Dựa vào nhu cầu của bé để lên được cữ sữa hợp lý. Không cố ép trẻ bú sữa khi chúng không thích. Càng ép sẽ khiến bé sợ hãi.
  • Trong 1-2 tuần đầu tiên, bé sẽ bị sụt cân nhẹ vì chưa thích nghi kịp với môi trường. Mẹ cũng đừng lo lấng quá.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các mẹ trả lời được câu hỏi Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu phút 1 lần đồng thời cung cấp thêm kiến thức cho mẹ trong giai đoạn này.

One Response
  1. 30 Tháng Một, 2019

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.