Cách massage chữa tắc tia sữa tại nhà đơn giản mà hiệu quả cho mẹ

Hiện nay có rất nhiều mẹo thông tắc tia sữa được áp dụng và chia sẻ trên mạng xã hội tuy nhiên mẹo chữa bệnh này chỉ đúng trong từng trường hợp và tùy từng cơ địa của mỗi người vì vậy sử dụng các phương pháp dân gian có thể phản tác dụng. Chính vì vậy nhiều người lựa chọn cách chữa tắc tia sữa Massage bầu ngực làm phương pháp chính để giảm cơn đau và gọi sữa về.

Cách massage chữa tắc tia sữa

Massage được chứng minh là phương pháp an toàn nhất hiện nay để thông tắc tia sữa cho mẹ. Không chỉ bởi hiệu quả tích cực của phương pháp này mang lại mà còn bởi sự an toàn tới cơ thể người bệnh. Vì vậy mẹ không cần phải quá lo lắng về việc ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ hoặc cơ thể của mình.

Các chuyên gia hàng đầu còn chứng minh rằng việc massage hàng ngày chỉ 20 phút còn giúp việc lưu thông dòng sữa tốt hơn, cải thiện sự tuần hoàn máu trong cơ thể tốt nhất. Đồng thời còn khiến tinh thần của mẹ được cải thiện rõ rệt, bé cũng khỏe hơn nhờ nguồn sữa mẹ chất lượng.

Như đã giới thiệu trong các bài viết trước thì việc sữa mẹ bị tắc do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra trong đó có cả yếu tố khách quan và chủ quan. Vì vậy việc đầu tiên trước khi bắt đầu phương pháp Massage là bạn cần phải loại bỏ được các yếu tố gây bệnh với bầu sữa mẹ. Sau khi giải quyết được các nguyên nhân gây bệnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phương pháp Massage chữa tắc tia sữa.

Tuy nhiên một điều bạn cần lưu tâm chính là việc sử dụng phương pháp này một cách chính xác và tùy thuộc vào dấu hiệu bị tắc tia sữa trong từng giai đoạn bệnh nếu không có thể gây phản tác dụng và khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn.

Các bước massage chữa tắc tia sữa

Dưới đây là phương pháp massage kết hợp bấm huyệt chữa tắc sữa được chia sẻ bởi ThS. Hoàng Khánh Toàn trích trong một bài báo.

” Để người bệnh ở tư thế phù hợp, thường là nằm ngửa.

– Xoa lên vùng bị đau một lớp hoạt thạch mỏng hoặc phấn rôm.

– Dùng tay xoa nhẹ nhàng khối cứng.

– Tay trái đỡ vú, tay còn lại dùng ngón trỏ day từ đầu vú tới khối cứng và ngược lại, làm nhiều lần liên tục và nặn đầu vú sữa sẽ chảy ra.

– Cũng giống với bước trên, tay trái đỡ vú, sử dụng 3 ngón tay cái tới ngón giữa để bóp nhẹ từ gốc vú cho tới đầu vú. Chú ý công đoạn này cần thực hiện chậm rãi và theo dõi mức độ đau của người bệnh, nếu thấy người bệnh cảm giác đau đớn nên giảm cường độ lại. Làm liên tục sữa sẽ chảy ra và các khối đông cứng dần dần tiêu đi.

Ngoài ra theo chuyên gia, bạn nên kết hợp day ấn các huyệt đạo đản trung nằm ở điểm giữa đường nối 2 đầu vú tới khi có cảm giác cảm thấy tê tức

Sau đó day huyệt hợp cốc trong 2 phút sao cho đạt cảm giác tê tức là được. Vị trí huyệt hợp cốc: xòe rộng ngón tay cái, huyệt nằm ở mu bàn tay, giữa hai xương bàn tay thứ nhất (ngón cái) và xương bàn tay thứ hai (ngón trỏ) gần điểm giữa của xương bàn tay thứ hai, khi ấn có cảm giác tê tức lan về phía ngón tay út.

Day huyệt hợp cốc chữa tắc tia sữa

Day huyệt hợp cốc chữa tắc tia sữa

– Day ấn huyệt kiên tỉnh trong 2 phút sao cho đạt cảm giác tê tức là được. Vị trí huyệt kiên tỉnh: bảo người bệnh cúi đầu, xác định đốt sống cổ gồ cao nhất, huyệt nằm ở điểm giữa đường nối khe dưới đốt sống này và mỏm cùng vai.

– Day ấn huyệt túc tam lý trong 2 phút. Vị trí huyệt túc tam lý: vuốt bờ trước xương ống chân (mào chày) từ dưới cổ chân ngược lên, đến gần khớp gối ngón tay bị mắc lại ở đâu thì đó là lồi củ trước xương chày, từ đây đo ngang ra ngoài một khoát ngón tay là vị trí của huyệt, khi ấn có cảm giác tê tức lan xuống bàn chân

Day huyệt túc tam lý chữa tắc tia sữa

Day huyệt túc tam lý chữa tắc tia sữa

Kết hợp phương pháp Massage chữa tắc tia sữa với phòng chống tắc tia sữa

Ngoài việc sử dụng phương pháp Massage chữa tắc tia sữa, mẹ cũng cần phải sử dụng các biện pháp làm sạch vệ sinh đầu vú cẩn thận trước khi cho bé bú.

Vắt bỏ lượng sữa thừa sau mỗi lần bé bú xong đồng thời áp dụng một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học để làm giảm khả năng mắc bệnh trở lại.

Giờ đây các mẹ đã có thể tự trả lời cho câu hỏi ” bị tắc tia sữa phải làm sao” để an toàn nhất rồi nhé.

Chúc các mẹ thành công

Rate this post
Mình là Admin của Blog thongtactiasuatainha.com, mình đã có 2 bé và cũng khá nhiều kinh nghiệm chăm sóc con, đặc biệt là kinh nghiệm chữa tắc sữa. Hi vọng Blog sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm chăm bé nha. Các kiến thức đều được mình sưu tầm và chia sẻ áp dụng tại gia đình. Chỉ mang tính chất tham khảo. Các mẹ vẫn cần tới các bác sĩ chuyên khoa để xác định chính xác tình trạng của mình nha.

Related Posts

Chọn mua máy hút sữa bằng tay hay bằng điện là tốt?

Dựa vào thiết kế, nguyên lý hoạt động mà máy hút sữa được chia thành 2 loại là máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa…

Xét nghiệm NIPT là gì? Phương pháp tầm soát dị tật thai nhi chính xác 99,9%

Xét nghiệm NIPT là một trong nhiều phương pháp tầm soát dị tật thai nhi chính xác nhất hiện nay, tỷ lệ lên tới 99,9. Tuy nhiên…

Nhau cài răng lược là gì? [Chậm trễ có thể nguy hiểm tới mẹ và con]

Nhau cài răng lược là một căn bệnh rất nguy hiểm và khó phát hiện ở mẹ bầu khi mang thai. Căn bệnh này nếu không được…

Các loại sữa Aptamil hiện có tại thị trường Việt Nam

Sữa Aptamil nổi tiếng với các dòng sản phẩm sữa Aptamil của Anh, Đức, Úc dành cho các lứa tuổi khác nhau. Vậy sữa Aptamil có những…

Chữa tắc tia sữa bằng lá đinh lăng và móng giò | Bí truyền có 102

Chữa tắc tia sữa bằng lá đinh lăng là một trong nhiều phương pháp từ xa xưa được truyền lại bởi ông cha ta. Không chỉ giúp…

Canxi hóa là gì? Canxi hóa độ 1,2,3 có ảnh hưởng gì tới thai nhi

Canxi hóa hay còn được các mẹ biết tới là hiện tượng xơ hóa nhau. Đây là hiện tượng xảy ra khi có sự lắng động canxi…