Hội chứng dải sợi ối | Nguy cơ dị tật thai nhi ít người biết

Dải sợi ối là một hội chứng nguy hiểm và rất khó phát hiện. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng dị tật thai nhi khó phát hiện. Rất ít mẹ khi mang thai biết tới hội chứng này đặc biệt là các mẹ lần đầu sinh bé. Hãy cùng mẹ Tý tìm hiểu về hội chứng dải sợi ối nhé.

Bài viết cùng chủ đề

  • Nhau cài răng lược là gì? [Chậm trễ có thể nguy hiểm tới mẹ và con]

Khái niệm dải sợi ối là gì

Hội chứng dải sợi ối hay còn được biết tới với cái tên khách là vách ngăn buồng ối. Theo các bác sĩ tình trạng này gây ra do nhiều sợi dây bắt ngang buồng ối. Hội chứng này chưa tìm ra nguyên nhân và mang tính chất ngẫu nhiên. Bệnh không do yếu tố sức khỏe hay ăn uống quyết định vì vậy rất khó để xác định, ngoài ra hội chứng này không mang tính chất liên tục. Nói cách khác, hội chứng này mang đậm yếu tố hên xui.

Hội chứng dải sợi ối và nguyên nhân

Hội chứng dải sợi ối và nguyên nhân, Internet

Hội chứng dải sợi ối là ngẫu nhiên nên mẹ không thể biết và chẩn đoán nếu không đi khám thai định kỳ. Những sợi dây ối quanh cổ, tay, chân  thai nhi dẫn tới các dị dạng trên cơ thể của trẻ. Nguy hiểm hơn nếu quấn quanh nhau thai sẽ khiến thai chết lưu. Tuy nhiên các sợi dây này nhỏ thì không ảnh hưởng tới thai nhi.

Các dị tật mà hội chứng dải sợi ối gây ra cho mẹ

  • Các dị tật liên quan tới tay và chân như khoèo tay, chân. Thậm chí có trường hợp các bác sĩ phát hiện phân tay của trẻ khi chào đời bị cắt lìa ngay từ trong bụng mẹ.
  • Ngón chân bị dính vì bị dải sợi ối thắt chặt.
  • Hở hàm ếch khi bị quấn ở phần đầu.

Các biện pháp để phát hiện hội chứng dải sợi ối

Cách duy nhất để phát hiện ra hội chứng này chính là siêu âm và khám thai định kỳ. Siêu âm là cách duy nhất để chẩn đoán sức khỏe và các dị tật mà thai nhi có thể gặp phải trong đó có hội chứng dải sợi ối. Là căn bệnh cực kỳ ngẫu nhiên nên gia đình nên sẵn sàng tâm lý để sẵn sàng giải quyết trước khi sinh em bé.

HIện nay, giải pháp duy nhất là cách bác sĩ có thể lấy thai nhi ra ngoài và loại bỏ các dải sợi ối và đặt thai nhi trở lại cho tới khi chào đời.

Dị tật do hội chứng dải sợi ối

Dị tật do hội chứng dải sợi ối

Có thể thấy rằng hội chứng dải sợi ối cực kỳ nguy hiểm và để lại nhiều di chứng cho thai nhi. Mặc dù không rõ nguyên nhân gây ra nhưng các mẹ nên đi khám thai định kỳ để phát hiện kịp thời tình trạng này để đưa ra biện pháp điều trị kịp thời.

Mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày mà đứa con mình sinh ra lại không được hoàn thiện quả thật là một cú sock lớn cho mẹ. Thực sự đây là một nỗi đau không thể diễn tả nổi. Như chết đi sống lại vậy đó. Nhưng hãy sống vì con các mẹ nhé. Đừng tự dằn vặt bản thân mình.

Rate this post
Mình là Admin của Blog thongtactiasuatainha.com, mình đã có 2 bé và cũng khá nhiều kinh nghiệm chăm sóc con, đặc biệt là kinh nghiệm chữa tắc sữa. Hi vọng Blog sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm chăm bé nha. Các kiến thức đều được mình sưu tầm và chia sẻ áp dụng tại gia đình. Chỉ mang tính chất tham khảo. Các mẹ vẫn cần tới các bác sĩ chuyên khoa để xác định chính xác tình trạng của mình nha.

Related Posts

Chọn mua máy hút sữa bằng tay hay bằng điện là tốt?

Dựa vào thiết kế, nguyên lý hoạt động mà máy hút sữa được chia thành 2 loại là máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa…

Xét nghiệm NIPT là gì? Phương pháp tầm soát dị tật thai nhi chính xác 99,9%

Xét nghiệm NIPT là một trong nhiều phương pháp tầm soát dị tật thai nhi chính xác nhất hiện nay, tỷ lệ lên tới 99,9. Tuy nhiên…

Nhau cài răng lược là gì? [Chậm trễ có thể nguy hiểm tới mẹ và con]

Nhau cài răng lược là một căn bệnh rất nguy hiểm và khó phát hiện ở mẹ bầu khi mang thai. Căn bệnh này nếu không được…

Các loại sữa Aptamil hiện có tại thị trường Việt Nam

Sữa Aptamil nổi tiếng với các dòng sản phẩm sữa Aptamil của Anh, Đức, Úc dành cho các lứa tuổi khác nhau. Vậy sữa Aptamil có những…

Chữa tắc tia sữa bằng lá đinh lăng và móng giò | Bí truyền có 102

Chữa tắc tia sữa bằng lá đinh lăng là một trong nhiều phương pháp từ xa xưa được truyền lại bởi ông cha ta. Không chỉ giúp…

Canxi hóa là gì? Canxi hóa độ 1,2,3 có ảnh hưởng gì tới thai nhi

Canxi hóa hay còn được các mẹ biết tới là hiện tượng xơ hóa nhau. Đây là hiện tượng xảy ra khi có sự lắng động canxi…